Ngoài Windows Defender, người dùng có nên cài thêm phần mềm diệt Virus và Malware khác?

0

Sau khi cài đặt Windows 10, người dùng có thể sử dụng phần mềm diệt vi-rút được tích hợp sẵn của Microsoft, Bộ bảo vệ Windows. Theo đó, Windows Defender sẽ tự động quét các chương trình bạn mở, đồng thời cho phép người dùng quét sâu toàn bộ hệ thống. Phần mềm cũng liên tục tự động cập nhật dữ liệu về các loại virus mới thông qua tính năng Windows Update.

Ngoài Windows Defender, người dùng có nên cài đặt phần mềm diệt virus và phần mềm độc hại nào khác không?  Ảnh 1.

Tuy nhiên, điểm cộng lớn nhất của Windows Defender đến từ việc phần mềm diệt vi-rút này không làm chậm hệ thống của bạn – điều mà một số phần mềm diệt vi-rút khác thường không làm được.

Nhìn chung, theo các chuyên gia bảo mật, Windows Defender sở hữu khả năng bảo vệ đủ tốt với một phần mềm miễn phí, và không quá thua kém các phần mềm diệt virus hàng đầu hiện nay. . Trên thực tế, trong một đánh giá vào tháng 4 năm 2017 của công ty bảo mật AV-TEST, Windows Defender đã phát hiện 99,9% “phần mềm độc hại phổ biến”, cùng với 98,8% các cuộc tấn công bằng không. -ngày.

Tất nhiên, nếu bạn ghét Windows Defender vì lý do nào đó và muốn sử dụng một phần mềm chống vi-rút khác, bạn có thể sử dụng phần mềm diệt vi-rút hàng đầu từ Bitdefender, Norton, Trend Micro hoặc Kaspersky. Các phiên bản miễn phí của các phần mềm này đều khá hiệu quả. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng đầy đủ các tính năng, bạn sẽ phải trả một khoản lớn cho phí sử dụng hàng tháng / năm.

>>> Xem thêm:  Cách thay ảnh bìa Facebook trên điện thoại

Chỉ sử dụng phần mềm diệt vi-rút là không đủ

Tất nhiên, sử dụng các chương trình diệt vi-rút là điều cần thiết, nhưng vẫn chưa đủ nếu bạn muốn giữ cho răng của mình an toàn!

Ngày nay, các chuyên gia bảo mật khuyến cáo người dùng sử dụng thêm các công cụ phát hiện và chặn phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo. Trong số các công cụ hiện có trên thị trường, Malwarebytes là phần mềm được các chuyên gia bảo mật đánh giá cao nhất.

ảnh-1

Theo đó, không giống như phần mềm diệt virus truyền thống, Malwarebytes rất “giỏi” trong việc tìm kiếm “các chương trình không mong muốn tiềm ẩn” (PUP) và các phần mềm rác khác. Kể từ phiên bản 3.0, Malwarebytes còn tích hợp thêm tính năng Anti-Exploit (chống khai thác).

Tính năng này giúp ngăn chặn việc khai thác các lỗ hổng phần mềm, bao gồm cả các cuộc tấn công Zero-day chưa từng có. Bên cạnh đó, Malwarebytes còn tích hợp tính năng chống ransomware, để chặn ransomware như CryptoLocker.

Cũng cần nói thêm rằng, mặc dù Malwarebytes tuyên bố có thể thay thế hoàn toàn phần mềm diệt virus truyền thống, nhưng nhiều chuyên gia bảo mật không đồng tình với nhận định này.

Cụ thể, Malwarebytes và phần mềm chống vi-rút sử dụng các chiến lược bảo vệ khác nhau: phần mềm chống vi-rút chặn hoặc cách ly các chương trình có hại tìm đường đến máy tính của bạn, trong khi Malwarebytes cố gắng ngăn chặn phần mềm độc hại tấn công máy tính của bạn ngay từ đầu. Vì Malwarebytes không xung đột với các chương trình diệt vi rút truyền thống, người dùng nên chạy cả hai chương trình để được bảo vệ tốt nhất.

>>> Xem thêm:  Cách đổi số điện thoại xác thực 2 yếu tố trên Facebook

Trong trường hợp muốn chạy cả Windows Defender và Malwarebytes, người dùng cần vào Settings, nhấn vào tab “Security” và tắt tùy chọn “Always register Malwarebytes in Windows Security Center”. Khi tùy chọn này bị tắt, Malwarebytes sẽ không tự đăng ký làm ứng dụng bảo mật mặc định của hệ thống và cả Malwarebytes và Windows Defender sẽ chạy cùng một lúc.

Hiện tại, người dùng sẽ phải chi khoảng 3,33 USD cho một tháng để sử dụng Malwarebytes trên 1 thiết bị. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng phiên bản Malwarebytes miễn phí, được tích hợp chức năng Scan (quét) và Quarantine (cách ly) các File hoặc phần mềm độc hại.

Tham khảo HowtoGeek

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc

Leave A Reply

Your email address will not be published.