Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng “xé hình” trên màn hình của Windows 10

Có nhiều trường hợp lỗi “xé hình” (hay màn hình chập chờn) thường xảy ra khi bạn đang xem phim hoặc chỉnh sửa video, hình ảnh trên Windows 10. Đây được xem là một lỗi khá phổ biến mà bất kỳ người dùng nào cũng mắc phải. Mọi Windows 10 đều đã trải nghiệm nó.

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng

Nguyên nhân của lỗi này có thể đến từ việc ứng dụng, phần mềm và trình điều khiển hiển thị xung đột với nhau. Một số được Microsoft đặt tên là Norton Antivirus, iCloud, IDT Audio. Vậy làm thế nào để tìm ra và khắc phục sự cố này? Hãy tham khảo nội dung sau.

1. Xác định nguyên nhân gây ra lỗi “xé hình” trên màn hình Windows 10

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng

Khởi động Task Manager lên. Tiếp theo, bạn hãy quan sát kỹ màn hình xem Task Manager có nhấp nháy liên tục hay liên tục không… nếu có hãy kiểm tra lại trình điều khiển hiển thị mà bạn đã cài đặt. Mặt khác, nếu mọi thứ trừ Task Manager đều nhấp nháy, thì nguyên nhân nằm ở ứng dụng hoặc phần mềm.

2. Sửa lỗi “xé” trên màn hình Windows 10

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Nếu sự cố được xác định là một ứng dụng hoặc phần mềm không tương thích, hãy kiểm tra xem bạn có đang chạy Norton Antivirus, iCloud hoặc IDT Audio trong nền hay không. Các phần mềm, ứng dụng này có thể gây ra hiện tượng nhấp nháy màn hình trong Windows 10. Nếu không sử dụng phần mềm hoặc ứng dụng này, hãy xem xét các cài đặt được cài đặt gần đây.

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng

Một loại phần mềm khác có thể ảnh hưởng đến màn hình là phần mềm máy tính để bàn như chương trình Hình nền động. Nếu có, hãy tắt hoặc gỡ cài đặt nó. Nếu bạn nghi ngờ một phần mềm hoặc ứng dụng nào đó, hãy thử cập nhật nó lên phiên bản mới nhất. Nếu nó vẫn không hoạt động, bạn cần gỡ cài đặt nó.

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng

Nếu bạn xác định được nguyên nhân là do trình điều khiển, hãy thử cập nhật lên phiên bản mới nhất để xem sự cố có được giải quyết hay không.

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng

Nếu không biết cách cập nhật, bạn có thể sử dụng một số ứng dụng của bên thứ ba để giúp tìm và cài đặt các trình điều khiển mới nhất cho hệ thống của mình như Driver Talent, Driver Booster và Driver Genius.

>>> Xem thêm:  5 cách để cải thiện tốc độ website

Nếu bạn muốn cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công, hãy làm như sau.

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng

Nhấp chuột phải vào nút Start và chọn Quản lý thiết bị.

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng

Tìm phần phần cứng Bộ điều hợp hiển thị và nhấp vào biểu tượng mũi tên.

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng

Nhấp chuột phải vào tên trình điều khiển hiển thị và chọn Cập nhật driver.

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng

Hộp thoại tùy chọn cập nhật trình điều khiển xuất hiện, vui lòng nhấp vào Tìm kiếm tự động. Nếu Windows tìm thấy phiên bản mới hơn của trình điều khiển hiển thị, nó sẽ tự động tải xuống và cài đặt nó.

Ngoài ra, lỗi “xé hình” trên màn hình Windows 10 cũng có thể do tốc độ làm tươi màn hình tác vụ bạn đang thực hiện không tương thích với hệ thống nên có thể là nguyên nhân. Do đó, nếu có thể, hãy thử thay đổi tốc độ làm tươi màn hình.

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng

Ngoài ra, “từ trường” cũng có thể gây ra lỗi “xé”. Hãy thử di chuyển máy tính đến một nơi khác, tránh xa các thiết bị điện tử và kiểm tra xem màn hình có còn bị lỗi không. Nếu có, có thể do màn hình bị lỗi. Bạn nên kiểm tra bằng cách kết nối với một màn hình khác. Nếu không có lỗi khi kết nối với màn hình khác, bạn cần phải thay màn hình.

Hy vọng các giải pháp trên có thể giúp bạn khắc phục sự cố “xé hình” trên màn hình Windows 10.

>>> Xem thêm:  Cách chặn tin nhắn quảng cáo trên Facebook Messenger

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc