Những điều cần biết trước khi bước chân vào bộ môn nhiếp ảnh

Trước khi cầm máy ảnh hoặc điện thoại thông minh và cầm nó lên, bạn cần xác định cho mình một tâm lý: Không phải máy ảnh và ống kính đắt tiền nào cũng tạo ra những bức ảnh thân thiện với cuộc sống.

Máy ảnh sẽ chỉ là một công cụ giúp chúng ta ghi lại những khoảnh khắc, tất cả những thứ còn lại như ánh sáng, bố cục, cài đặt máy ảnh … hoàn toàn do người chụp quyết định.

Vì vậy, trong số rất nhiều điều mới, điều quan trọng nhất cần xem xét khi quyết định trở thành một nhiếp ảnh gia tuyệt vời là gì?

Xác định nhu cầu

Điều đầu tiên trước khi đưa ra quyết định rằng chúng tôi không chỉ định nhu cầu của mình đến mức độ khó để chọn một máy ảnh phù hợp.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Xác định cho mình loại thể loại bạn muốn nhắm mục tiêu, vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến loại ống kính cũng như máy ảnh bạn sắp mua.

Ví dụ, đối với chụp ảnh phong cảnh, điều đầu tiên bạn cần là một ống kính có tiêu cự rộng (cụ thể là từ 12 – 24mm), chân máy … Hoặc cho nhu cầu chụp ảnh chân. Về cơ bản, thân máy và ống kính 50mm “quốc gia” có thể bắt đầu tự do.

Ngoài việc xác định danh mục, bạn cũng cần xem xét các yếu tố kinh tế của mình. Các công ty máy ảnh hiện có các loại cơ thể từ phân khúc người mới bắt đầu đến chuyên nghiệp.

Nếu ví của bạn chặt chẽ, đừng ngần ngại chọn thân máy đã qua sử dụng và ống kính phù hợp có thể bắt đầu. Hãy nhớ rằng bạn là người mới, điều quan trọng vẫn là kiến ​​thức và kinh nghiệm cơ bản, không cố gắng mua cho mình một chiếc máy ảnh và ống kính thuộc về vài nghìn đô la.

Ba thông số cơ bản

Nhiếp ảnh, giống như các đối tượng khác, có các điều khoản riêng, vì vậy nếu bạn không hiểu rõ về nó, bạn sẽ có trường hợp không biết tính năng này dùng để làm gì, hoặc nếu bạn muốn điều chỉnh thông số này, thì nó ở đâu …

Những điều cần biết trước khi bạn bước vào nhiếp ảnh - Ảnh 1.

Trong một bức ảnh, một bức ảnh đẹp phải được đánh giá là đẹp trước tiên để trở thành một bức ảnh “thật”. Đó là, không có phần quá sáng sẽ chuyển sang màu trắng, hoặc một phần quá tối sẽ chuyển sang màu đen hoàn toàn.

Ba thông số xác định trực tiếp ánh sáng của hình ảnh: tốc độ màn trập (tốc độ màn trập), khẩu độ (độ trễ) và chỉ số độ nhạy sáng (ISO).

Hãy tưởng tượng tốc độ màn trập như một cái nháy mắt của bạn. Nếu bạn mở mắt và nhắm mắt lại nhanh chóng, những hình ảnh được ghi lại trong mắt bạn sẽ tối và khó tưởng tượng. Hoặc với khẩu độ ống kính, nếu bạn mở to mắt ra, bạn sẽ thấy mọi thứ sáng hơn, và nếu bạn đóng “nhỏ”, bạn sẽ thấy mọi thứ tối hơn …

Khi chụp ảnh, điều bạn cần làm là điều chỉnh ba thông số này để phù hợp nhất với ý định của bạn. Cả ba tham số này đều là “con dao hai lưỡi” bởi vì nếu bạn tăng hoặc giảm quá nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh.

Ví dụ: nếu ISO được nâng lên quá cao, hình ảnh sẽ sáng nhưng bù lại sẽ có nhiều hạt (hạt) gây nhiễu hình ảnh. Sau đó, hình ảnh sẽ trông rất kém chất lượng. Hoặc nếu khẩu độ quá lớn, hình ảnh sẽ sáng nhưng đổi lại sẽ làm giảm độ sâu trường ảnh …

Nắm vững 3 thông số này, bạn đã nắm bắt được 50% các yếu tố để tạo ra một bức ảnh với mục đích phù hợp, vậy còn 50% còn lại thì sao?

Cứng

Thật vậy, trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, bạn cần thực hành. Tất cả các tính năng không cần thiết trên máy ảnh sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không trang bị cho mình kiến ​​thức để thích nghi với các tình huống.

Việc cần làm bây giờ là “nhặt và đi”. Đi trên đường và chụp ảnh mọi thứ bạn thích, dần dần, bạn sẽ tự rút ra kinh nghiệm cần thiết để có thể đi sâu hơn vào loạt bài này.

Và đừng ngần ngại nếu những bức ảnh đầu tiên không “đầy đủ”, bố cục xấu hoặc ánh sáng … Hãy nhớ rằng mọi người đều có những bài học đầu tiên và sau khi cần rút ra cho mình mọi thứ. gì.

Nhưng hãy nhớ nắm bắt những điều cơ bản và trên hết, đừng quên pin và thẻ nhớ ở nhà khi chụp ảnh!

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc