Phản biện bí kíp "vừa bảo vệ sức khỏe, vừa cải thiện chất lượng internet" của dân mạng Nga: dùng giấy bạc bọc router Wi-Fi!!!

Gần đây, cư dân mạng Nga thường chia sẻ mẹo “độ” bộ định tuyến Wi-Fi bằng cách bọc chúng trong giấy bạc với mục đích bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng tín hiệu. Tuy nhiên, kết quả như thế nào vẫn chưa được kiểm chứng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau thử thách thủ thuật này dưới góc độ lý thuyết.

Xem lại mẹo bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng internet của cư dân mạng Nga: dùng giấy bạc bọc bộ định tuyến Wi-Fi !!!  - Ảnh 1.

Ngăn chặn bức xạ điện từ có hại

Theo một số nghiên cứu, bức xạ phát ra từ bộ định tuyến thực sự dao động khoảng 100 μW / cm2. Theo các quy tắc và tiêu chuẩn vệ sinh (SanPiN – do Bộ Y tế Nga ban hành) đối với thiết bị điện, lượng bức xạ này cao hơn khoảng 10 lần so với mức tối đa cho phép đối với thiết bị cố định.

Xem lại mẹo bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng internet của cư dân mạng Nga: dùng giấy bạc bọc bộ định tuyến Wi-Fi !!!  - Ảnh 2.

Nhiều người lo sợ rằng sóng Wi-Fi có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của họ

Vì vậy, sẽ hợp lý hơn nếu không đặt router ở những phòng hoặc vị trí mà chúng ta dành nhiều thời gian như phòng ngủ, nơi làm việc; và, nếu có thể, hãy tắt các thiết bị phát điện từ (bao gồm cả bộ định tuyến) vào ban đêm. Nhưng có đáng để thực hiện các biện pháp “quyết liệt” như bọc bộ định tuyến bằng giấy bạc không, và hiệu quả của nó như thế nào?

Xem lại mẹo bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng internet của cư dân mạng Nga: dùng giấy bạc bọc bộ định tuyến Wi-Fi !!!  Ảnh 3.

Trên thực tế, biện pháp này không có khả năng bảo vệ chúng ta khỏi bức xạ điện từ phát ra từ bộ định tuyến Wi-Fi và ngược lại, nó thậm chí có thể gây ra những vấn đề lớn.

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn chèn Checkbox trên Google Sheets

Đầu tiên, nếu lá kim loại chặn bức xạ, nó cũng sẽ chặn tín hiệu. Khi đó, mục tiêu bảo vệ sức khỏe không biết có đạt được hay không và chắc chắn chất lượng đường truyền mạng sẽ bị suy giảm.

Tiếp theo, khi sử dụng giấy bạc để bọc bất kỳ thiết bị điện nào cũng đồng nghĩa với việc: chúng ta đã vi phạm cơ chế làm mát tự nhiên bằng không khí – vốn đã được các kỹ sư của nhà sản xuất dày công chế tạo. kỹ thuật và thiết kế. Vì vậy, trong khi giải quyết vấn đề “bảo vệ sức khỏe”, chúng ta sẽ phải đối mặt với một vấn đề khác – nguy cơ cháy nổ, hoặc ít nhất là bộ định tuyến Wi-Fi sẽ nhanh chóng hỏng do quá nóng.

Hướng sóng Wi-Fi

Xem lại mẹo bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng internet của cư dân mạng Nga: dùng giấy bạc bọc bộ định tuyến Wi-Fi !!!  - Ảnh 4.

Nhiều người tin rằng giấy bạc sẽ hoạt động như một tấm phản xạ để phân phối tín hiệu trong nhà tốt hơn. Một số người cho rằng tín hiệu sẽ không bị suy giảm (do tường bị thấm nước), nhưng vì nó được phản xạ từ giấy bạc, nó sẽ lan truyền hiệu quả hơn khắp nhà. Lý thuyết này có vẻ khá hợp lý.

Hướng dẫn tăng cường Wi-Fi bằng lon nước ngọt

Không khó để tìm thấy các bài hướng dẫn trên mạng về cách phản xạ tín hiệu bằng lon nhôm hoặc rèm nhôm đặt sau bộ định tuyến, và cũng có rất nhiều bình luận tích cực cho rằng điều này là đúng. hiệu quả khuếch đại tín hiệu.

>>> Xem thêm:  Cách hiển thị số người theo dõi Facebook trên iPhone và Android

Trên thực tế, đúng là bộ phản xạ có thể tăng cường độ trường bức xạ bằng cách thu hẹp khả năng định hướng của ăng-ten. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hiệu quả khi nó phải tuân theo một số điều kiện nhất định.

Khoảng cách từ bộ định tuyến đến bộ phản xạ phải xấp xỉ bằng chiều dài của ăng-ten, hoặc ¼ (một phần tư) bước sóng của tín hiệu phát ra. Điều này đòi hỏi chúng ta phải tính toán một cách hợp lý. Việc gắn một tấm phản xạ ở mặt sau của bộ định tuyến một cách “bừa bãi” sẽ không hoạt động.

Đối với tần số 2,4 GHz (mà tất cả các bộ định tuyến Wi-Fi gia đình đang sử dụng), bước sóng bức xạ dài khoảng 12,5 cm.

Xem lại mẹo bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng internet của cư dân mạng Nga: dùng giấy bạc bọc bộ định tuyến Wi-Fi !!!  Ảnh 6.

Tạo 2 lá buồm để lướt internet nhanh chóng

Ngoài ra, chóa cũng phải có độ cong phù hợp (theo hình parabol) và nằm chính xác trên đường đi giữa bộ định tuyến và bộ thu (điện thoại, laptop…).

Nhưng ngay cả khi mọi thứ được thực hiện một cách “khoa học”, các thông số của ăng-ten sau đó có thể thay đổi và khiến bộ phát Wi-Fi bị lỗi. Do đó, chúng tôi không khuyến nghị phương pháp lặp lại này.

Kết luận

Nếu bạn gặp sự cố với tín hiệu Wi-Fi do khoảng cách lớn hoặc có vật cản giữa bộ định tuyến và bộ thu, hãy sử dụng thêm bộ lặp Wi-Fi (bộ lặp). Với kế hoạch này, chúng ta thậm chí có thể tận dụng những bộ định tuyến cũ vẫn có hiệu suất không tồi. Nếu rủng rỉnh hầu bao, bạn có thể nghĩ đến hệ thống lưới hoặc công nghệ Powerline – truyền internet qua hệ thống dây điện trong nhà.

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn chuyển chữ thường và chữ hoa trong Word

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc