Phó từ trong tiếng Anh – Vị trí cấu trúc và cách sử dụng đúng nhất

Trong thực tế ngày nay, có rất nhiều người bạn cho dù họ đã liên lạc hoặc học tiếng Anh trong một thời gian dài. Nhưng vẫn chưa có nhiều kiến ​​thức về trạng từ.

Ví dụ, vị trí của trạng từ trong tiếng Anh ở đâu? Có quy tắc nào về vị trí của trạng từ trong câu không? Cách chính xác nhất để sử dụng trạng từ là gì? … Kiến thức này không phải ai cũng biết và sử dụng trạng từ một cách trôi chảy.

Do đó, trong bài viết hôm nay, itqnu.vn sẽ chia sẻ với bạn một mảng ngữ pháp cực kỳ quan trọng khi bạn học tiếng Anh. Đó là phần ngữ pháp của trạng từ. Nếu bạn vẫn không hiểu trạng từ trong tiếng Anh, đừng bỏ lỡ bài viết của chúng tôi dưới đây.

Trạng từ trong tiếng Anh là gì?

Trạng từ trong tiếng Anh còn được gọi là trạng từ trong tiếng Anh (Trạng từ). Loại từ này thường được viết tắt là Adv.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Nó được sử dụng như một từ bổ trợ hoặc phụ trợ cho các loại từ khác trong câu, ngoại trừ danh từ và đại từ.

Vị trí của trạng từ trong tiếng Anh

Nói chung, trạng từ có 3 vị trí trong một câu:

 • Câu bắt đầu (trước chủ đề)
 • Đứng giữa các câu (sau chủ ngữ và trước động từ vị ngữ hoặc ngay sau động từ chính)
 • Kết thúc câu (hoặc mệnh đề)

Phân loại trạng từ trong tiếng Anh

Sau khi bạn đã hiểu định nghĩa và vị trí của trạng từ trong tiếng Anh. Chúng ta hãy tìm hiểu một số cách cơ bản để phân loại trạng từ trong câu.

Nói chung, trạng từ thường được phân loại theo ý nghĩa hoặc theo vị trí. Nhưng trong bài viết hôm nay. Chúng tôi sẽ phân loại trạng từ theo vị trí của nó trong câu.

Các trạng từ khác nhau sẽ có một vị trí chung và xu hướng của chúng sẽ được giải thích dưới đây. Tất nhiên cũng có một số ngoại lệ. Do đó, sau đây chỉ là hướng dẫn cơ bản mà thôi.

>>> Xem thêm:  Biến hóa Windows 10 với bộ giao diện Paranoid Android độc đáo

1. Bắt đầu câu

Trạng từ liên kết, thường kết nối một mệnh đề với những gì đã nói trước đó, luôn luôn đứng ở vị trí này. Bên cạnh đó, trạng từ chỉ thời gian có thể đứng ở vị trí này khi chúng ta muốn thể hiện điều ngược lại. Đối diện với một câu hoặc mệnh đề về thời gian trước.

Ngoài ra, trạng từ của ý kiến ​​hoặc nhận xét cũng có thể đứng ở vị trí này để nhấn mạnh những gì chúng ta sắp nói.

Ví dụ:

 • Chúng tôi mời tất cả các gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đến.
 • Thời tiết hôm nay sẽ ổn Ngày mai trời sẽ mưa.
 • Ban đầu, tình trạng của anh ổn định ổn định, nhưng trong vài tuần qua nó đã xấu đi.

2. Vị trí giữa các câu

Trạng từ được sử dụng để thu hút sự chú ý đến một cái gì đó (ví dụ chỉ, thậm chí). Trạng từ chỉ tần số vô hạn, không được xác định cụ thể (ví dụ: thường xuyên, luôn luôn, không bao giờ). Và trạng từ chỉ mức độ (chắc chắn là bao nhiêu) có thể (ví dụ: khả năng) có lẽ, rõ ràng, rõ ràng, hoàn toàn, khá, gần như) đều thích hợp ở vị trí này.

Một điều cần lưu ý là các động từ phụ bị thiếu (ví dụ: là, đã, sẽ, là) hữu ích. Trạng từ thường được sử dụng giữa động từ và động từ chính trong câu.

Ví dụ:

 • Tom sẽ không trở lại, nhưng tôi sẽ chỉ xem nhà của Brenda. Tôi sẽ tặng cô ấy một chiếc nhẫn.
 • Ông chủ tôi thường xuyên du lịch đến Malaysia và Singapore nhưng tôi không bao giờ đã ở đó
 • Bạn đã hoàn thành chưa? Tôi chưa khá đã kết thúc. tôi có hầu hết đã kết thúc.
 • Cô ấy chắc chắn một người phụ nữ rất hách dịch ~ Tôi hoàn toàn đồng ý!
>>> Xem thêm:  Cách thay ảnh bìa Facebook trên điện thoại

3. Vị trí của câu

Trạng từ chỉ thời gian và tần suất được xác định (ví dụ tuần trước, hàng năm). Trạng từ chỉ cách chúng ta muốn tập trung vào cách thực hiện một cái gì đó (ví dụ: tốt, chậm, đều) và trạng từ chỉ nơi chốn ở nông thôn, ở cửa sổ) thường được đặt ở cuối câu.

Ví dụ:

 • Tôi đã có một bài học tennis tuần trước, nhưng tôi thông thường đi du lịch vào giữa tháng, vì vậy tôi không có một bài học mỗi tuần.
 • Tôi nhai thức ăn chậm rãi bởi vì nó chưa được nấu chín rất tốt.
 • Cô ấy đã đứng ở cửa sổ của cô ấy, nhìn ra những đứa con đang chơi trong vườn.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng khi có nhiều hơn một trạng từ được sử dụng, thứ tự của nó thường được sắp xếp theo thứ tự sau: cách, địa điểm, thời gian.

Ví dụ: Họ chơi đùa vui vẻ cùng nhau trong vườn cả buổi chiều.

Trạng từ sửa đổi tính từ

 • Khi một trạng từ sửa đổi một tính từ, nó thường được đặt ngay trước tính từ.

Ví dụ: – Chúng tôi đã có một số thật sự thú vị tin tức tối qua. John’s đã được mời làm việc ở Úc. Anh ấy là Hoàn toàn vui mừng.

Tôi đã mua một vô cùng đắt đỏ trang phục tuần trước phù hợp với tôi hoàn hảo. Nhưng John nói tôi không nên mặc nó. Anh ấy nói nó quá chật.

 • Một ngoại lệ cho quy tắc này là với trạng từ đủ. Từ này xuất hiện ngay sau tính từ hoặc trạng từ sửa đổi nó.

Ví dụ: Tôi đã thức dậy khá sớm nhưng không đủ sớm để ăn sáng tốt

Một số lưu ý khi sử dụng trạng từ trong tiếng Anh

Vậy bạn đã hiểu vị trí của trạng từ trong câu rồi phải không? Tuy nhiên, khi sử dụng trạng từ trong tiếng Anh, chúng ta cũng cần ghi nhớ một số quy tắc sau:

 • Trạng từ chỉ thời gian thường được đặt ở cuối câu
 • Trạng từ không thể được đặt giữa động từ và phản đối
 • Khi được so sánh với kém hơn và cấp tính, với các trạng từ kết thúc bằng “ly”, chúng sẽ được so sánh giống như tính từ của hai hoặc nhiều âm tiết.
>>> Xem thêm:  Tổng hợp các cách quản lý cột trong Excel hiệu quả

So sánh tính từ và trạng từ trong tiếng Anh

Trên thực tế, có rất nhiều người học và sử dụng tiếng Anh thường nhầm lẫn giữa tính từ và trạng từ. Do đó, tôi sẽ chỉ ra sự khác biệt giữa tính từ và trạng từ để bạn sẽ dễ phân biệt hơn kể từ bây giờ.

 • Tính từ: thường được sử dụng để điều chỉnh danh từ và chỉ một danh từ. Đồng thời, vị trí của tính từ thường xuất hiện ngay trước danh từ mà nó thay đổi. Ngoài ra, tính từ cũng có thể được theo sau các đại từ đơn thuần
 • Trạng từ (trạng từ): trạng từ thường sẽ thêm ý nghĩa cho động từ, một tính từ. Hoặc một trạng từ / trạng từ khác. Vì vậy, chúng ta có thể nhận ra rằng trạng từ có thể bổ sung cho nhiều loại tính từ hơn là tính từ.

Quy tắc thường là: Adv = Adj + ly Tuy nhiên, cũng có một số tính từ đã sở hữu đuôi là “ly”. Hơn nữa, vị trí của trạng từ trong câu cũng phức tạp và thoải mái hơn tính từ.

Hy vọng rằng bạn sẽ không nhầm lẫn giữa tính từ và trạng từ trong tiếng Anh nữa.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về trạng từ trong tiếng Anh. Hy vọng những chia sẻ này sẽ thực sự giúp bạn trong quá trình học và học ngữ pháp tiếng Anh.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan hoặc có câu hỏi cụ thể hơn, vui lòng để lại nhận xét bên dưới để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất của chúng tôi. Chúc bạn luôn may mắn và thành công!