Quên tắt máy tính nhiều ngày có nguy hiểm?

Rời cơ quan vào một buổi chiều thứ sáu, chị Huyền (26 tuổi), nhân viên kế toán tại Hà Nội, hốt hoảng khi nhớ mình chưa tắt máy mà vội đi đón con. Trong hai ngày cuối tuần, máy tính chạy liên tục mà không biết có chuyện gì, cô nghĩ.

Cũng giống như chị Huyền, nhiều người có thói quen tắt máy mỗi khi ra về và cảm thấy vô cùng lo lắng khi quên không tắt máy. Vậy để máy tính không tắt trong nhiều ngày có nguy hiểm không?

Trước hết, máy tính khi không hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định sẽ trở về trạng thái chờ (standby). Ở trạng thái này, các linh kiện bên trong máy tính bị giảm công suất hoạt động tối đa, màn hình cũng sẽ tự tắt.

Quên tắt máy tính nhiều ngày có nguy hiểm không?  - Ảnh 1.

MacBook thực tế có thể gập lại là đủ.

Do đó, sẽ không có vấn đề gì nghiêm trọng đến máy tính nếu nguồn điện cung cấp cho máy ổn định và khung máy không chịu các tác động vật lý như xê dịch, va đập.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Thậm chí máy tính có thể giữ nguyên trạng thái đó trong nhiều ngày mà không bị ảnh hưởng. Phần đáng lo ngại nhất là quạt có thể bị hỏng, keo tản nhiệt sẽ khô sau nhiều tháng để máy tính chạy liên tục, nhưng nếu chỉ vài ngày thì chắc chắn sẽ không có chuyện gì xảy ra.

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn đổi link Group Facebook trên điện thoại

Mở rộng sang câu chuyện Laptop. Có nguy hiểm quá không nếu chỉ gập điện thoại mà không tắt trong vài ngày?

Với Macbook, việc không tắt mà chỉ gập lại không phải là vấn đề quá nghiêm trọng. Apple đã thiết kế để Macbook hoạt động hiệu quả hơn khi không cần phải tắt mở thiết bị. Trừ trường hợp đặc biệt là bạn sử dụng Macbook cũ vẫn được trang bị ổ cứng HDD thì có thể xảy ra tình trạng hư hỏng khi mang vác, di chuyển mà ổ cứng vẫn hoạt động.

Sự cố chỉ xảy ra khi bạn gập Macbook lại mà vẫn sử dụng các tác vụ nặng, để máy vẫn hoạt động và tỏa nhiệt lớn. Vì vậy để đảm bảo hiệu quả của máy, trước khi gập máy, hãy tắt hết các ứng dụng chạy nền không cần thiết.

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc