Tại sao file .crdownload liên tục xuất hiện mỗi khi bạn tải xuống một thứ gì từ Chrome?

0

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Google Chrome hoặc các trình duyệt khác sử dụng nhân Chromium, rất có thể bạn đã thấy sự xuất hiện của các File có phần mở rộng “.crdownload” một lần. Ví dụ: nếu bạn bắt đầu tải xuống một bài hát có tên Song.mp3 trong Google Chrome, File “Song.mp3” sẽ xuất hiện trong danh sách tải xuống của Chrome. Song song với đó, một tập tin có tên “Song.mp3.crdownload” cũng sẽ bất ngờ xuất hiện trong thư mục Download.

Tại sao File .crdownload liên tục xuất hiện mỗi khi bạn tải xuống nội dung nào đó từ Chrome?  Ảnh 1.

Tuy nhiên, khi bạn nhấp vào File .crdownload, một thông báo lỗi sẽ xuất hiện cho biết bạn không thể mở File. Đáng chú ý, kích thước của File .crdownload này sẽ tăng dần khi Chrome tải File xuống. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, File “Song.mp3.crdownload” sẽ được đổi tên thành “Song.mp3”, với phần mở rộng là .crdownload “đã bị xóa.

Tại sao File .crdownload liên tục xuất hiện mỗi khi bạn tải xuống nội dung nào đó từ Chrome?  - Ảnh 2.

Vậy File “.crodownload” là gì và chúng ta có thể xóa nó không?

Về cơ bản, các File có phần mở rộng .crdownload là các File mà Chrome tạm thời tạo mỗi khi bạn bắt đầu tải xuống nội dung nào đó trên mạng. Bản thân các File .crdownload này còn được gọi là File Tải xuống một phần của Chrome, được coi là ‘dấu hiệu’ cho thấy File chưa được tải xuống. Thông thường, các trình duyệt web khác sẽ lưu các tập tin đã tải xuống vào một thư mục khác, sau đó chuyển chúng vào thư mục Tải xuống khi quá trình tải xuống hoàn tất. Riêng với Chrome, trình duyệt này luôn lưu trữ các File chưa hoàn thành trong thư mục Tải xuống.

>>> Xem thêm:  Nên chọn Microsoft Word hay Google Docs?

Do đó, nếu File vẫn đang được tải xuống, bạn không nên xóa File .crdownload trong thư mục Tải xuống. Trong trường hợp người dùng chọn hủy tải xuống, Chrome sẽ tự động xóa các File .crdownload.

Trong một số trường hợp nhất định, bạn vẫn sẽ thấy .crdownloads xuất hiện trong thư mục Tải xuống, ngay cả khi bạn không tải xuống bất kỳ nội dung nào. Trên thực tế, điều này cho thấy Chrome đang trong quá trình tải xuống một File, nhưng một cái gì đó (như kết nối Internet bị gián đoạn) đã xảy ra. Trong trường hợp này, Chrome sẽ tạm dừng tải xuống để người dùng có thể tiếp tục sau. Do đó, các File .crdownload sẽ vẫn xuất hiện trong thư mục Tải xuống.

Tại sao File .crdownload liên tục xuất hiện mỗi khi bạn tải xuống nội dung nào đó từ Chrome?  Ảnh 3.

Nhìn chung, bạn vẫn có thể thoải mái xóa các File .crdownload bất cứ khi nào bạn muốn. Đặc biệt, nếu bạn thấy File .crdownload của một File mà bạn đã cố tải xuống từ lâu, hãy xóa nó mà không cần suy nghĩ!

Tham khảo HowtoGeek

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc

Leave A Reply

Your email address will not be published.