Tại sao nên che mờ nhà riêng trên Google Maps? Đây là lý do tại sao và cách thức thực hiện

0

Công cụ Chế độ xem phố của Google mở ra một cửa sổ để… nhìn thẳng vào cả cửa sổ và cửa ra vào của bạn. Nó có thể giúp ích cho chúng ta trong nhiều tình huống, nhưng đồng thời cũng mở ra cơ hội béo bở cho những kẻ bệnh hoạn, những kẻ rình rập với ý đồ xấu xa. May mắn thay, có một cách để tránh những con mắt tò mò.

Bạn có thể yêu cầu Google làm mờ vĩnh viễn ngôi nhà của bạn và quá trình này dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên. Trước hết, hãy giới thiệu một chút về tiểu sử của Street View và những rắc rối mà họ gặp phải, để bạn có thể thấy rằng việc che lấp “danh tính” là cần thiết.

Tại sao lại có nhà đám mây trên Google Maps?  Đây là lý do và cách nó hoạt động - Ảnh 1.

Xe chụp ảnh đường phố của Google.

Công cụ Street View, tạm dịch là Chế độ xem phố, được ra mắt vào năm 2007, cho phép chúng ta xem các ngôi nhà trên vỉa hè và quang cảnh đường phố của các thành phố và thị trấn trên khắp thế giới. Ảnh sẽ được chụp trên xe của Google hoặc bởi các nhiếp ảnh gia đeo ba lô máy ảnh; Ngay từ cái nhìn đầu tiên, chúng ta đã thấy những vấn đề về quyền riêng tư mà Google sẽ gặp phải.

Năm 2008, vì không muốn những hình ảnh liên quan xuất hiện trên các ứng dụng của Google, cụm dân cư North Oaks ở Minnesota đã dọa kiện Google vì tội xâm phạm đất tư nhân. Google đã phải nhượng bộ và gỡ bỏ toàn bộ hình ảnh.

>>> Xem thêm:  Cách nhận dạng và tìm đúng font chữ được sử dụng trên hình ảnh

Vào năm 2009, Confidentiality International đã đệ đơn khiếu nại lên Văn phòng Ủy quyền Thông tin Vương quốc Anh (ICO) rằng Google không đủ năng lực trong việc che khuất khuôn mặt của người đi bộ. Điều này có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.

Như đã nêu trong đơn khiếu nại: một người phụ nữ từng chuyển đến để tránh người bạn đời bạo hành của mình đã có thể xác định cả danh tính và nơi ở mới của mình trên ảnh chụp nhanh của Google; Chưa hết, hai đồng nghiệp bị chụp ảnh trong tư thế nhạy cảm còn để lộ mặt khiến họ vô cùng xấu hổ khi bức ảnh lan truyền tại nơi làm việc của mình.

Tại sao lại có nhà đám mây trên Google Maps?  Đây là lý do và cách nó hoạt động - Ảnh 2.

Ba lo lắng khi cài đặt camera của Google.

Chắc chắn còn vô số trường hợp nữa mà chúng ta không hề hay biết. Năm 2010, Google thừa nhận rằng trong nhiều năm, họ đã bí mật thu thập dữ liệu về hệ thống Wi-Fi không được mã hóa ở bất kỳ khu dân cư nào mà các phương tiện của Google đi qua.

Vì vậy, bất kể lý do gì, nếu bạn muốn tránh ánh nhìn của người lạ hoặc đơn giản là đánh giá cao quyền riêng tư của bạn và không nghĩ rằng Google nên công khai nhà của bạn, hãy làm như vậy. các bước dưới đây.

Có hai lưu ý quan trọng:

– Sự mờ này là vĩnh viễn.

– Làm mờ chỉ có thể được thực hiện trên ảnh do Google chụp. Với nội dung do người dùng cung cấp, bạn chỉ có thể gửi báo cáo cho Google và chờ xử lý vì trách nhiệm tối thiểu hiện thuộc về người đóng góp nội dung.

Tại sao lại có nhà đám mây trên Google Maps?  Đây là lý do và cách nó hoạt động - Ảnh 4.

“Hình ảnh có thể được đăng ký bản quyền”. Ảnh này do người dùng chụp và Google sẽ không thể giải quyết yêu cầu làm mờ của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể báo cáo và yêu cầu xóa nếu ảnh hiển thị thông tin riêng tư hoặc nhạy cảm.

Các bước cần tuân theo:

1. Vào Google Maps và nhập địa chỉ nhà của bạn.

2. Bật Chế độ xem phố bằng cách kéo biểu tượng búp bê màu vàng (ở góc dưới bên phải) về phía trước nhà riêng của bạn.

3. Khi bạn nhìn thấy ngôi nhà của gia đình, hãy nhấp vào nút “Báo cáo sự cố” ở góc dưới cùng bên phải.

4. Đặt hình vuông màu đỏ vừa với khuôn viên của bạn, đánh dấu vào ô “Nhà của tôi” trong phần “Yêu cầu làm mờ”. Bạn cũng có thể đánh dấu vào các ô khác như “Khuôn mặt” hoặc “Xe / biển số đăng ký của tôi” nếu bạn cần làm mờ thứ khác.

Tại sao lại có nhà đám mây trên Google Maps?  Đây là lý do tại sao và cách nó hoạt động - Ảnh 5.

5. Trong phần mô tả, có thể liệt kê các lý do như lo ngại về an ninh cá nhân.

6. Điền vào email, xác nhận CAPTCHA và gửi yêu cầu xử lý đến Google.

Sau đó, bạn sẽ nhận được email thông báo gửi thành công kèm theo xác nhận Google sẽ gửi email khác cho bạn khi ảnh bị mờ. Tuy nhiên, nếu yêu cầu ban đầu của bạn không rõ ràng, Google sẽ tiếp tục hỏi cụ thể những gì bạn muốn làm mờ. Bạn sẽ phải thực hiện lại toàn bộ quá trình, cố gắng xác định nơi bạn muốn làm mờ.

>>> Xem thêm:  5 mẹo để tăng tín hiệu điện thoại khi ra ngoài trời

Không rõ quá trình làm mờ sẽ mất bao lâu, vì vậy nếu bạn muốn, hãy làm điều đó nếu bạn có thể.

Chúc các bạn bảo vệ danh tính của mình (và “gia đình”) thành công.

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc

Leave A Reply

Your email address will not be published.