Thử khả năng kháng nước của Galaxy A72 với buổi chụp hình trong bể cá cảnh

Galaxy A52 và A72 là bộ đôi smartphone tầm trung mới nhất của hãng điện tử Hàn Quốc Samsung. Bộ đôi này ngoài việc sở hữu thiết kế được tân trang hoàn toàn, màn hình làm mới cao 90Hz và cấu hình xử lý mới còn có một tính năng mà những người có phần vụng về đã chờ đợi khá lâu. : không thấm nước.

Kiểm tra khả năng chống nước của Galaxy A72 với một buổi chụp ảnh thủy cung - Ảnh 1.

Đây là những smartphone hiếm hoi ở phân khúc tầm trung được trang bị khả năng chống nước, vì nó thường được các nhà sản xuất “dành” cho các dòng máy cao cấp hơn. Có thể đây là một cách để gia tăng sự khác biệt giữa các phân khúc giá, nhưng cũng có thể vì việc mang smartphone đến Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC) để kiểm tra và nhận được chứng nhận khả năng chống nước cũng sẽ. mất thêm một khoản phí khiến giá máy đến tay người dùng cao hơn.

Ví dụ như OnePlus với OnePlus 7 Pro, có rất nhiều gioăng cao su để chống nước xâm nhập, công ty cũng quảng cáo rằng nó có khả năng chống nước mạnh mẽ nhưng không có tiêu chuẩn IP nào cả.

Kiểm tra khả năng chống nước của Galaxy A72 với một buổi chụp ảnh thủy cung - Ảnh 2.

Với Galaxy A72, khả năng chống nước đạt IP67, được thử nghiệm để có thể ngâm ở nước sâu 1,5m trong 30 phút và còn có khả năng chống bụi nhỏ. Để tận dụng khả năng chống nước của Galaxy A72 và thử nghiệm với một bộ ảnh khác, hãy nhúng máy ảnh vào bể cá để chụp những chú cá cảnh đầy màu sắc.

Kiểm tra khả năng chống nước của Galaxy A72 với một buổi chụp ảnh thủy cung - Ảnh 3.

Vẫn chưa xong, tôi nghĩ quá trình chụp sẽ thực sự dễ dàng. “Chụp cá không khó, chỉ cần nhúng máy xuống nước và bấm chụp, không khác gì trên cạn”. Nhưng cho đến khi nó xảy ra, có những bức xúc cần được giải quyết. Đầu tiên, những chú cá cảnh rất nhỏ và di chuyển với tốc độ cao, việc chụp chúng rõ ràng, không bị nhòe là điều khá tốn công. Sau khi thử nghiệm chụp ảnh ở chế độ thường với tỷ lệ thành công thấp, tôi chuyển sang chế độ chụp Chuyên nghiệp để lấy nét thủ công, tăng tốc độ màn trập để “bắt” chúng.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Kiểm tra khả năng chống nước của Galaxy A72 với một buổi chụp ảnh thủy cung - Ảnh 4.

Thứ hai, màn hình cảm ứng của smartphone ngày nay vô dụng khi chúng ta nhúng vào nước nên không thể bấm nút chụp. Đây có lẽ là lợi thế hiếm có của màn hình cảm ứng điện trở trước đây so với màn hình cảm ứng điện dung! Tôi có thể sử dụng điều khiển âm lượng của máy ảnh để chụp hoặc một cách khác mà tôi không phải nhúng tay vào nước khi chụp (gây hại cho ánh nắng mặt trời) là bằng nút kết nối với máy ảnh qua Bluetooth.

Kể cả những bước chuẩn bị kỹ lưỡng đó thì tỷ lệ chụp ảnh thành công vẫn không cao, thường chụp 10 tấm thì sẽ có khoảng 3 – 4 tấm sử dụng được. Tuy nhiên, tôi cảm thấy rất hài lòng với những bức ảnh tôi chọn, chúng có độ chi tiết cao và màu sắc phong phú hơn so với việc để máy ảnh bên ngoài và chụp qua lớp kính dày của bể cá.

>>> Xem thêm:  Công thức tính lãi suất ngân hàng theo kỳ hạn – tháng – năm chi tiết nhất

Galaxy A72 có bốn camera phía sau, tất cả đều khá hữu ích để chụp ảnh cá. Chúng tôi có một camera chính 64MP để chụp và sau đó cắt gần hơn, một camera góc siêu rộng 123 độ để chụp toàn cảnh bể, một camera zoom 3x để chụp những con cá sợ hãi của con người, chỉ cần nhìn thấy điện thoại thông minh ẩn và một macro 5MP để chụp khi bọn trẻ đến rất gần cái máy.

Kiểm tra khả năng chống nước của Galaxy A72 với một buổi chụp ảnh thủy cung - Ảnh 6.
Kiểm tra khả năng chống nước của Galaxy A72 với một buổi chụp ảnh thủy cung - Ảnh 7.
Kiểm tra khả năng chống nước của Galaxy A72 với một buổi chụp ảnh thủy cung - Ảnh 8.
Kiểm tra khả năng chống nước của Galaxy A72 với một buổi chụp ảnh thủy cung - Ảnh 9.

Mệt mỏi với việc chụp ảnh tĩnh, tôi quay sang thử quay video. Galaxy A72 có khả năng quay 4K30fps và cũng có tính năng Slo-mo để làm chậm cảnh so với thực tế. Có lẽ quay video với cá hợp lý hơn chụp ảnh tĩnh, vì chúng ta không phải lo lắng quá nhiều về việc lấy nét (quay video sẽ liên tục lấy nét lại) và cũng ghi lại chuyển động “nảy”. “của chúng. Sau khi quay video tôi có hai lựa chọn, đó là cắt ra để làm những đoạn GIF động ngắn hoặc ghép lại thành một đoạn phim ngắn khá” lạnh “.

“Thư giãn cùng cá” với Galaxy A72

Như các bạn đã biết, bài kiểm tra khả năng chống nước đã thành công, bởi nếu Galaxy A72 bị … “chết” thì sẽ không thể có được những bức ảnh và video như bạn đã xem ở trên. Trên thực tế, khả năng chống nước của Galaxy A72 (hay bất kỳ điện thoại thông minh nào) không phải lúc nào cũng cần thiết, nhưng nó cũng giúp chúng ta yên tâm hơn trong sử dụng hàng ngày, cùng với đó là mở ra khả năng chụp ảnh. , quay phim dưới nước mới. Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều nhà sản xuất tiếp bước Samsung và trang bị cho nhiều dòng máy tầm trung và phổ thông hơn nữa khả năng chống nước.

>>> Xem thêm:  Cách xem mật khẩu Facebook của người khác trên điện thoại

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc