Tìm hiểu 6 tính năng mới của Google Drive

0

Cách đây không lâu, Google Drive đã chính thức giới thiệu đến người dùng tính năng mới nhất, độc đáo và hứa hẹn sẽ gây ấn tượng mạnh, đó là người dùng có thể sử dụng chính giọng nói của mình để gõ. văn bản trên Google Tài liệu. Đây chỉ là một trong 6 tính năng mới nhất của Google Drive mà công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới vừa ra mắt.

Rõ ràng là quyết tâm cạnh tranh với gã khổng lồ Microsoft của Google khi cố tình tung ra bản nâng cấp với nhiều thay đổi nhân dịp năm học mới. Đã ăn sâu vào tiềm thức của người dùng từ lâu, thị trường ứng dụng Office đang Microsoft với Word, Excel tốt Power PointTuy nhiên, giờ đây, người dùng sẽ có thêm những lựa chọn mới với các công cụ Office khác như Google Tài liệu, Trang tính Trang trình bày.

1. Nhập văn bản bằng giọng nói

Giới thiệu:

Với rất nhiều nỗ lực và cố gắng, Google đã phát triển để hoàn thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của mình và đưa nó vào Google Tài liệu. Với việc hỗ trợ 40 ngôn ngữ khác nhau, tính năng nhập liệu bằng giọng nói giúp người dùng quên đi việc gõ phím, thao tác chuột và bàn phím giờ đã trở thành dĩ vãng.

Sử dụng:

Để có thể sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần mở một tập tin bất kỳ trên Google Docs từ trình duyệt Internet Trình duyệt Chrome (trình duyệt web IEMozilla cũng là những trình duyệt phổ biến nhưng chưa tích hợp tính năng này). Một lát sau, Chọn Công cụ, chuyển đến Nhập bằng giọng nói. Tiếp tục, bấm vào Biểu tượng micrô. Và kể từ lúc này, mọi câu, từ bạn nói (kể cả dấu chấm, dấu phẩy) Goolgec cũng sẽ lưu, phân tích và hiển thị ngay nội dung dưới dạng các dòng văn bản trên màn hình soạn thảo.

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn tách Họ và Tên trên Microsoft Excel

Chúng ta có thể nói bất cứ điều gì mình thích, nhưng Goolge sẽ sử dụng biện pháp kiểm duyệt để loại bỏ những từ ngữ bị cho là bất lịch sự hoặc thiếu văn minh.

2. Công cụ nghiên cứu (Nghiên cứu) trên Google Tài liệu

Google đã thêm công cụ Nghiên cứu (Research) cho Tài liệu ngay trên ứng dụng Google Drive dành cho thiết bị Android. Công cụ tuyệt vời này cho phép người dùng tìm kiếm trên Google mà vẫn không cần phải ra ngoài. Nghiên cứu có thể được sử dụng để tìm kiếm và đọc thông tin hoặc sao chép và dán văn bản từ Internet vào tài liệu, thậm chí chèn hình ảnh và chèn liên kết cũng vô cùng tiện lợi.

Công cụ Research Research này đã được đưa lên phiên bản web và hiện có trên Google Drive, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới tích hợp nó trên hệ điều hành Android.

3. Mẫu mới

Mẫu mới

Giới thiệu:

Ngoài việc nâng cấp các tính năng mới, Google cũng thay đổi giao diện và bổ sung hàng loạt mẫu tài liệu mới cho người dùng ở cả 3 công cụ Office hiện tại của hãng là Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày. Với những thiết kế bắt mắt và mới lạ này, người dùng có thể sử dụng cho những công việc cụ thể như viết sơ yếu lý lịch, slide, luận văn… rất tiện lợi.

>>> Xem thêm:  Cách đăng ký địa chỉ Mail @Facebook.com

Sử dụng:

Trước tiên, hãy truy cập trang chủ cho Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày tại: https://docs.google.com. Ngay sau đó, bạn sẽ thấy các mẫu mới được hiển thị ở đầu trang. Ấn nút Thêm để xem thêm mẫuNgoài ra, Google cũng phân loại các mẫu này theo các chủ đề khác nhau nên người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm.

4. Xem các thay đổi mới

Xem các thay đổi mới trên tài liệu

Trong tài liệu chia sẻ, Google cho phép bất kỳ người dùng nào cũng có thể dễ dàng theo dõi những thay đổi trong tài liệu mà bên kia thực hiện, người khác can thiệp chỉnh sửa. Cụ thể, trên thanh công cụ của tài liệu bạn sẽ thấy một tab mới có tên “Xem các thay đổi mới”. Khi bạn nhấp vào tab này, những thay đổi được thực hiện đối với tài liệu kể từ lần cuối cùng bạn mở nó sẽ được báo cáo đầy đủ và chi tiết.

5. Dữ liệu trong Bảng tính – Trang tính

Một tính năng mới, thú vị và độc đáo cũng đã được thêm vào công cụ bảng tính Trang tính của Google có tên là Khám phá. Đây là tính năng hỗ trợ, tự động tạo các biểu đồ khác nhau cho người dùng; giúp họ nhập dữ liệu nhanh hơn, nắm bắt tốt hơn và có cái nhìn tổng quan về dữ liệu của họ mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào.

Ngoài khả năng tự cập nhật thường xuyên và liên tục ngay cả khi người dùng có thay đổi nhỏ nhất so với lưu ban đầu, Explore còn có thể làm nổi bật và hiển thị các trường dữ liệu riêng biệt, cụ thể để tạo. thành các đồ thị liên quan cực kỳ nhanh chóng. Tuy nhiên, tính năng này chỉ được bật khi người dùng đã mở các bảng tính mà Google cho rằng Khám phá là một công cụ hữu ích.

6. Google Biểu mẫu bổ sung

Đây là một công cụ tuyệt vời giúp người dùng thu thập tất cả thông tin cần thiết về một đối tượng hoặc một nhóm đối tượng cụ thể từ các câu hỏi trên biểu mẫu của họ. Google Forms (biểu mẫu) của Google có thể tạo màu tùy chỉnh, tạo ảnh nền, thêm ảnh (cả định dạng ảnh GÌ và ảnh bình thường) vào các biểu mẫu khảo sát người dùng.

>>> Xem thêm:  Cách mở theo dõi trên Facebook

Trên đây là phân tích ngắn về các tính năng mới nhất của Google Drive Download.vn Tổng hợp lại, hi vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích và có thêm nhiều sự lựa chọn hoàn hảo cho công việc của mình.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc

Leave A Reply

Your email address will not be published.