Tìm hiểu về sạc không dây cho smartphone, nó có tốt hơn sạc có dây hay không?

Một chút về sạc không dây

Hiện nay, có rất nhiều hãng sản xuất smartphone áp dụng công nghệ sạc không dây cho các sản phẩm cao cấp của mình. Ví dụ, các điện thoại thông minh hàng đầu của Samsung hoặc LG hỗ trợ cả hai tiêu chuẩn PMA và Qi, trong khi Apple cho rằng chỉ cần tích hợp tiêu chuẩn Qi trên iPhone là đủ.

Tìm hiểu về sạc không dây cho điện thoại thông minh, nó có tốt hơn sạc có dây không?  Ảnh 1.

Theo DigitalTrends, “Sạc không dây là một công nghệ cực kỳ hữu ích và hơn hết, những tin đồn về tác hại của công nghệ sạc này là không chính xác. Vì vậy, bạn có thể tiếp tục sử dụng và trải nghiệm mà không lo pin điện thoại của mình bị hỏng” .

Apple là công ty tiên phong trong việc chỉ sử dụng một chuẩn sạc không dây trên các thiết bị di động

Sau một thời gian dài các nhà sản xuất loay hoay tìm một chuẩn sạc không dây chung, cuối cùng vào năm 2017, Apple đã ra mắt bộ đôi iPhone 8 và iPhone X với khả năng hỗ trợ chuẩn sạc Qi. phần nào ảnh hưởng đến hướng đi chung của làng công nghệ.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Trước đó, thị trường khá lộn xộn vì có quá nhiều tiêu chuẩn liên quan đến sạc không dây. Đầu tiên là tiêu chuẩn sạc Qi, một tiêu chuẩn sạc từ Wireless Power Consortium (WPC) hiện đang chiếm 90% thị phần.

Tìm hiểu về sạc không dây cho điện thoại thông minh, nó có tốt hơn sạc có dây không?  - Ảnh 2.

Vào đầu năm 2018, các tổ chức đứng sau các tiêu chuẩn sạc này đã hợp nhất, chấm dứt tình trạng phân mảnh của tiêu chuẩn sạc không dây và gián tiếp xác nhận rằng: Qi là tiêu chuẩn chung, do các tổ chức nắm giữ. và các công ty tập trung vào phát triển và cải tiến.

Nếu nói về nguyên lý hoạt động thì chúng ta có khá nhiều cái tên như Qi, PMA hay A4WP, PMA AirFuel, … khiến bạn dễ nhầm lẫn, khi nói về nguyên lý hoạt động thì chỉ có 2 nhóm chính: Đó là sạc. hay không. dây cho cảm ứng điện từ và sạc không dây sử dụng cộng hưởng điện.

>>> Xem thêm:  Cách thiết lập để YouTube luôn phát video chất lượng cao trên smartphone, xem video không còn bị mờ nhòe

Tiêu chuẩn sạc Qi là phổ biến nhất

Chẳng hạn như chuẩn sạc Qi, nó áp dụng nguyên lý cảm ứng điện từ như sau: Sẽ có một cuộn sơ cấp đặt trong đế sạc và một cuộn thứ cấp được đặt trong thiết bị (chẳng hạn như điện thoại thông minh) và v.v. 2 cuộn dây này tạo thành máy biến điện.

Tìm hiểu về sạc không dây cho điện thoại thông minh, nó có tốt hơn sạc có dây không?  Ảnh 3.

Khi bạn cắm điện và bật đế sạc, dòng điện AC đi vào sẽ tạo ra trường điện từ xung quanh cuộn sơ cấp. Lúc này, nếu bạn đặt thiết bị chứa cuộn thứ cấp đủ gần (khoảng 45 mm), dòng điện này sẽ được chuyển sang cuộn thứ cấp và chuyển thành dòng điện một chiều nhờ mạch thu trên smartphone, quá trình sạc sẽ bắt đầu diễn ra. địa điểm.

Ở thời điểm hiện tại, chuẩn Qi 1.2 cũng hỗ trợ công nghệ sạc không dây cộng hưởng để sạc ở khoảng cách xa hơn, phạm vi 2,8 cm. Nhưng để đảm bảo khả năng tương thích ngược với các phiên bản Qi trước đây cũng như đảm bảo các giới hạn về an toàn điện, nhiệt độ, chất lượng tín hiệu điện truyền đi,… thì chỉ có hệ thống sạc được thiết kế. Đối với mục đích sạc tầm xa, hiệu quả có thể thấy rõ.

Làm thế nào để sử dụng bộ sạc không dây?

Đầu tiên bạn cần xác định xem điện thoại của mình có hỗ trợ sạc không dây hay không. Thường thì các smartphone cao cấp của các hãng điều được trang bị tính năng này, còn lại các dòng trung bình hoặc phổ thông đều được lược bỏ để giảm giá thành.

Tìm hiểu về sạc không dây cho điện thoại thông minh, nó có tốt hơn sạc có dây không?  - Ảnh 4.

Những cục sạc không dây này thường là những cục sạc hoặc tấm sạc nhỏ, có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, từ kích thước bằng con chuột, cho đến chiếc đĩa nhỏ được làm thành đồ đạc, có giá vài trăm nghìn. .

Sạc không dây có nhanh hơn sạc có dây không?

Một điểm khác biệt rõ ràng giữa sạc không dây và sạc có dây là thời gian sạc. Mặc dù lượng sạc phụ thuộc vào dung lượng bộ sạc của bạn, nhưng sạc không dây thường chậm hơn sạc có dây – công nghệ không dây không hoàn toàn hiệu quả. Một số bộ sạc không dây có khả năng sạc “nhanh” với bộ sạc công suất lớn, nhưng nó vẫn không nhanh bằng bộ sạc nhanh có dây.

>>> Xem thêm:  Cách kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp trong Microsoft Word

Với sạc không dây, bạn cũng sẽ mất đi tính di động, vì bạn bị giới hạn về vị trí đặt bộ sạc, thay vì chỉ bị giới hạn bởi dây sạc. Hầu hết mọi người thường đặt bộ sạc không dây của họ trên tủ đầu giường hoặc trên bàn làm việc.

Tìm hiểu về sạc không dây cho điện thoại thông minh, nó có tốt hơn sạc có dây không?  Ảnh 5.

Điện thoại có nóng lên khi sử dụng bộ sạc không dây không?

Có, hầu hết điện thoại và bộ sạc sẽ nóng lên tại điểm tiếp xúc để sạc. Khi sạc qua cáp, điện thoại cũng hơi ấm lên một chút, vì vậy đây không phải là vấn đề lớn hay đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu nó quá nóng, có thể có vấn đề với pin.

Những lý do nên sử dụng sạc không dây thay vì sạc có dây

Đầu tiên, rõ ràng là sạc không dây dễ sử dụng hơn. Tuy việc cắm dây điện thoại không quá khó nhưng với sạc không dây, bạn chỉ cần đặt điện thoại lên đế sạc hoặc đế sạc và pin sẽ tự sạc lại. Bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra tin nhắn hoặc thông báo, sau đó đặt điện thoại xuống bộ sạc mà không cần phải loay hoay với bất kỳ sợi dây nào.

Tìm hiểu về sạc không dây cho điện thoại thông minh, nó có tốt hơn sạc có dây không?  Ảnh 6.

Ngoài ra, bộ sạc không dây sẽ giải phóng cổng sạc của điện thoại. Với việc nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm và cung cấp một bộ chuyển đổi để chia sẻ cổng sạc và jack cắm tai nghe, thật bất tiện nếu bạn muốn vừa sạc vừa nghe nhạc cùng lúc. Với bộ sạc không dây, bạn có thể sử dụng tai nghe trong khi sạc pin.

Một số bộ sạc không dây được thiết kế dạng chân đế (đế đứng), tức là bạn có thể đặt điện thoại của mình vào rảnh tay để xem video, trò chuyện FaceTime với bạn bè hoặc xem tin nhắn rất tiện lợi.

>>> Xem thêm:  Cách kích hoạt nền tối cho Google Docs

Hạn chế của sạc không dây

Dù đã có mặt trên thị trường khá lâu cũng như được các nhà sản xuất smartphone lớn như Apple, Samsung để ý nhưng trên thực tế, sạc không dây vẫn chưa thực sự thu hút được người dùng.

Nói một cách đơn giản, dung lượng sạc không phải là lợi thế của sạc không dây so với sạc có dây. Ngoài ra, để sử dụng sạc không dây, bạn phải mua một phụ kiện riêng. Bạn cũng cần đặt máy cách chân đế một khoảng nhất định, đế sạc cũng cần được nối dây với nguồn điện.

Tìm hiểu về sạc không dây cho điện thoại thông minh, nó có tốt hơn sạc có dây không?  Ảnh 7.

Làm cách nào để chọn bộ sạc không dây phù hợp?

Bạn có thể cảm thấy khó khăn khi chọn một bộ sạc không dây, vì có rất nhiều bộ sạc không dây của các hãng khác nhau trên thị trường. Hầu hết chúng nhìn bề ngoài gần như giống hệt nhau, và thật khó để phân biệt đâu là điểm khác biệt.

Điều đầu tiên bạn cần xem xét là điện thoại bạn đã có. Một số nhà sản xuất tối ưu hóa điện thoại của họ cho các lượng điện khác nhau. Nếu bạn mua một bộ sạc không dây và một bộ sạc mạnh hơn những gì điện thoại của bạn cần, thì bạn đã lãng phí một số tiền cho dung lượng bổ sung.

Tìm hiểu về sạc không dây cho điện thoại thông minh, nó có tốt hơn sạc có dây không?  Ảnh 8.

iPhone có khả năng sạc không dây lên đến 7,5 watt và điện thoại Android, tùy thuộc vào nhà sản xuất, có khả năng nhận tới 15 watt. Tốt nhất bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng điện thoại của mình để xem khả năng sạc không dây của nó và lưu ý rằng không phải tất cả bộ sạc không dây đều đi kèm với bộ sạc nhanh, vì vậy bạn có thể cần mua một bộ sạc. phí nhanh riêng biệt.

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc