Timeline là gì? Timeline mang lại cho bạn những lợi ích gì?

Dòng thời gian có lẽ là một khái niệm được sử dụng khá nhiều và khi nói đến nó, nhiều người biết đến nó. Nhưng định nghĩa chính xác nhất về Dòng thời gian là gì? Chà, có lẽ không nhiều người biết và vẫn còn rất mơ hồ.

Vậy rốt cuộc Timeline là gì? Dòng thời gian có nghĩa là gì luôn cần phải được thực hiện? Bài viết dưới đây của ITQNU Sẽ giúp bạn trả lời bất kỳ câu hỏi liên quan đến Dòng thời gian!

Dòng thời gian là gì?

Nói một cách đơn giản, Dòng thời gian là một đại diện của một chuỗi các sự kiện theo thời gian dọc theo một đường được vẽ. Cho phép người xem hiểu mối quan hệ tạm thời một cách nhanh chóng.

Thuật ngữ này đôi khi cũng được mở rộng để có nghĩa là một niên đại bảng. Các đoạn văn là từ năm này sang năm hoặc hoàn toàn là khái niệm. Càng ngày, các mốc thời gian được minh họa bằng infographics kết hợp văn bản và hình ảnh đồ họa để trình bày tốt hơn.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Một ví dụ về Dòng thời gian

Các mốc thời gian rất hữu ích để nắm bắt bất kỳ loại phát triển nào, cung cấp một lịch sử dễ hiểu và giúp người xem hiểu được các xu hướng trong quá khứ và hiện tại.

Công cụ này cũng hữu ích cho các nhiệm vụ quản lý. Trong quản lý dự án, ví dụ, Dòng thời gian minh họa các mốc quan trọng. Thời hạn và các ngày và sự kiện quan trọng khác trong vòng đời của dự án. Rõ ràng cân bằng mục tiêu đến ngày cụ thể. Nhận xét cho dòng thời gian có thể ghi lại tiến độ thực tế.

>>> Xem thêm:  Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng “xé hình” trên màn hình của Windows 10

Dòng thời gian làm việc là gì?

Như trên, chúng ta đã hiểu khái niệm Timeline là gì? Vì vậy, cụ thể hơn chúng ta sẽ tìm hiểu Timeline hoạt động là gì?

Đó là một lịch trình, phác thảo những gì bạn làm. Nó sẽ là nơi giúp bạn ghi chép, ghi chú để quan sát tất cả các công việc sẽ được thực hiện trong một thời gian nhất định của một dự án.

Ví dụ dòng thời gian làm việc

Phác thảo và sắp xếp lại theo thứ tự ưu tiên, được thực hiện trước – sau. Hãy xem nào hạn chót Làm thế nào để làm điều đó, cho dù nó được thực hiện hay không và những gì vẫn còn dang dở. Điều này thực sự cần thiết bởi vì nó giúp bạn sắp xếp thời gian một cách khoa học và làm việc hiệu quả hơn, mà không bị vướng vào “khối lượng công việc” hỗn loạn.

Truyền thông thời gian là gì?

Dòng thời gian của giao tiếp giống như dòng thời gian làm việc nói chung. Đây là một bảng công việc trong quá trình giao tiếp. Nó bắt đầu cái gì, nó kết thúc cái gì, nó hoạt động như thế nào và bạn muốn đạt được điều gì?

Ví dụ về dòng thời gian giao tiếp

Dòng thời gian giao tiếp sẽ giúp chiến dịch của bạn thành công và đạt được kết quả mong muốn. Và đối với các phương tiện truyền thông, nếu dòng thời gian bị sai lệch, tính toán không chính xác, sự kiện và chiến dịch đó sẽ đứng bên bờ vực thẳm. Do đó, xây dựng một dòng thời gian giao tiếp đòi hỏi cả một đội ngũ và xem xét cẩn thận.

Dòng thời gian có thể giúp bạn như thế nào?

1. Nhận thời gian biểu rõ ràng

Để đảm bảo hiệu quả thời gian của bạn, lịch làm việc. Sau đó, bạn nên có ngày bắt đầu và ngày kết thúc cho mỗi công việc. Điều quan trọng là làm thế nào để phân bổ thời gian hợp lý và chặt chẽ. Bạn có thể dành hàng giờ chỉ để thực hiện lịch trình của riêng bạn. Nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

>>> Xem thêm:  Cách tìm dữ liệu trong Google Sheets bằng VLOOKUP
Tạo một dòng thời gian – dòng thời gian cho chính bạn

Nhờ cài đặt khoa học kịp thời, mỗi khi bạn nhìn vào dòng thời gian. Bạn sẽ biết ngày bạn dành thời gian và bạn như thế nào. Do đó, dòng thời gian sẽ giúp bạn thư giãn và không bị nhàm chán, đắm chìm trong khối lượng công việc. Và tại thời điểm đó, thời hạn không còn là vấn đề nữa. Bởi vì bạn tự tin rằng mọi thứ sẽ được thực hiện trong thời gian giới hạn.

2. Biết sức mạnh của bạn ở đâu

Dòng thời gian cũng bao gồm các kế hoạch để thực hiện mục tiêu của bạn và khi bạn minh họa kế hoạch này. Bạn cần biết bạn có thể làm bao nhiêu công việc trong một ngày.

Điều này sẽ giúp bạn nhìn thấy các kỹ năng và trình độ của bạn. Tránh ôm nhiều thứ gây mệt mỏi và căng thẳng. Làm như vậy, công việc của bạn sẽ hiệu quả hơn nhiều.

3. Không mất, luôn biết phải làm gì tiếp theo

Khi thiết lập Dòng thời gian, các mục công việc lớn phải được chia thành các loại công việc cụ thể và được phân phối trong thời gian biểu. Bạn cần xem xét và liệt kê tất cả những điều cần được thực hiện theo thứ tự hợp lý. Bằng cách đó, khi bạn nhìn vào Dòng thời gian của mình, bạn sẽ thấy những gì cần phải làm hôm nay và những gì sẽ được thực hiện vào ngày mai. Nhờ điều này, bạn sẽ tránh được sự nhầm lẫn không cần thiết và giữ mình trong tình huống không biết phải làm gì tiếp theo, được gọi là bị lạc.

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn đổi tên Facebook mới 2020

4. Đảm bảo tính hiệu quả của một dự án

Nếu bạn đang làm việc trong một dự án đòi hỏi sự tham gia của nhiều người để đảm nhận các lĩnh vực cụ thể đòi hỏi chuyên môn, Dòng thời gian là điều cần thiết hơn bao giờ hết.

Để tôi cho bạn một ví dụ đơn giản, trong dự án của bạn, các mục công việc A và B được thực hiện bởi 2 người khác nhau. Cần hoàn thành trước để đủ điều kiện thực hiện B. Sau đó, ngày sắp xếp và hoàn thành đơn hàng công việc trong Dòng thời gian sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý hơn, đảm bảo dự án được thực hiện theo đúng tiến độ.

Nhờ những lợi ích này, Timeline ngày càng được sử dụng nhiều hơn bao giờ hết. Mỗi cá nhân, mỗi nhóm sẽ có các định dạng khác nhau để phù hợp với loại công việc, nhưng tất cả phải bao gồm nội dung công việc, người thực hiện, ngày bắt đầu, ngày hoàn thành dự kiến, ngày hoàn thành. trong thực tế.

Hy vọng thông tin tôi đã chia sẻ ở trên về nội dung Dòng thời gian sẽ hữu ích cho độc giả. Giúp bạn hiểu rõ hơn về Dòng thời gian cũng như những lợi ích mà Dòng thời gian sẽ mang lại cho công việc và cuộc sống của bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết! Có một ngày tuyệt vời!