Tuyển tập những bài viết về hàm Vlookup – chi tiết, dễ hiểu

Microsoft Excel là một chương trình phân tích dữ liệu và bảng tính mạnh mẽ với sự hỗ trợ mạnh mẽ của các hàm. Tham gia một khóa học Excel Online không chỉ là cách tốt để học Excel nhanh chóng và hiệu quả, đặc biệt đây còn là xu hướng mới khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Vừa tiết kiệm thời gian đi lại, vừa có thể học mọi lúc, mọi nơi, mọi nơi mà bạn muốn.

Microsoft Excel cung cấp cho người dùng các chức năng để xử lý thông tin dưới dạng bảng, thực hiện tính toán và xây dựng thống kê trực quan có trong bảng từ Excel. Hãy cùng Blog Học Excel bước vào loạt bài học đầu tiên về các hàm quan trọng nhất trong Excel nhé!

Trong hàng loạt các hàm của Excel như hàm Vlookup, Hlookup, hàm Sumif, hàm If … thì hàm Vlookup có chức năng tra cứu và lấy dữ liệu trong bảng. Chữ “V” trong hàm VLOOKUP là viết tắt của thẳng đứng, có nghĩa là dữ liệu trong bảng phải được sắp xếp theo chiều dọc, dữ liệu theo hàng.

chức năng vlookup và ứng dụng
Các bài viết quan trọng về chức năng Vlookup

Vlookup là từ viết tắt của ‘Vertical Lookup’. Đây là một hàm quan trọng trong Excel giúp tìm Phương pháp tìm kiếm giá trị theo cột và trả về hàng dọc (theo cột) giúp chúng ta thống kê và tìm kiếm dữ liệu theo cột một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Công việc trở nên dễ dàng hơn khi bạn thành thạo chức năng đa năng Vlookup. Đừng ngần ngại nhấp vào liên kết để tìm hiểu cách sử dụng chúng!

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Bài viết trước sẽ cung cấp cho bạn những ví dụ dễ hiểu nhất về cách sử dụng hàm Vlookup. Bạn hoàn toàn tải miễn phí bộ đề thi này, tự học và tự kiểm tra kỹ năng của mình mỗi ngày. Các ví dụ cũng được trình bày chi tiết, dễ hiểu về cách sử dụng hàm Vlookup kết hợp với CHỨC NĂNG MINUTE / SECOND, CHỨC NĂNG Vlookup, CHỨC NĂNG COUNTIF

>>> Xem thêm:  GIỮ LẠI ĐỊNH DẠNG FONT CHỮ KHI THAY ĐỔI SHAPE TRONG EXCEL

Chức năng Vlookup nâng cao sẽ giải quyết các tình huống nâng cao mà chức năng Vlookup thông thường không thể giải quyết. Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các công thức Vlookup nâng cao, cách sử dụng hàm VLookup để lồng các hàm khác để tìm kiếm theo nhiều điều kiện, cách tra cứu hai chiều với hàm VLOOKUP. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bài viết trước sẽ giúp bạn kết hợp linh hoạt với chức năng trái, phải.

Đối với những bạn thường xuyên tiếp xúc với dữ liệu, xử lý bảng dữ liệu Excel thì không còn quá xa lạ với sự kết hợp của hai hàm sumif và vlookup. Hàm Sumif được sử dụng để tính tổng các giá trị có điều kiện và hàm Vlookup được sử dụng để tìm kiếm các giá trị trong mảng. Và sự kết hợp của 2 hàm Sumif và Vlookup trong Excel rất có thể áp dụng.

Bài viết này Học Excel Online hướng dẫn bạn cách sử dụng hàm Vlookup kết hợp với IF trong Excel. Bạn cũng có thể tìm cách thay thế lỗi # N / A bằng dữ liệu tự xác định của riêng bạn.

Nếu công việc của bạn thường xuyên làm việc với Excel và xử lý dữ liệu thì việc thành thạo các hàm tìm kiếm là điều bắt buộc. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn hai chức năng tìm kiếm thường được sử dụng là Vlookup và Hlookup.

>>> Xem thêm:  Nếu tiết kiệm và đầu tư bây giờ, thì sau bao năm bạn có thể nghỉ hưu

Hàm VLOOKUP là một trong những hàm phổ biến nhất trong Excel. Đây cũng là một trong những chức năng phức tạp nhất mà lỗi phổ biến là # Không / A. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi chức năng Vlookup

Nguồn : Blog hocexcel