Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android

Google Assistant được coi là phiên bản nâng cấp hoặc mở rộng của Google Now, trợ lý ảo này cho phép người dùng điều khiển và tìm kiếm bằng giọng nói. Cho phép bạn làm nhiều việc như gửi tin nhắn, kiểm tra cuộc hẹn trên Android.

Với cách này, bạn có thể mang Google Assistant vào máy tính mà không cần phải sở hữu smartphone Android - Ảnh 1.

Với Trợ lý Google, nó kết hợp tất cả những điều này với trải nghiệm AI mới để tương tác trò chuyện tốt hơn. Và mới đây, Google đã chính thức cập nhật thêm ngôn ngữ tiếng Việt vào danh sách các ngôn ngữ được Google Assistant hỗ trợ.

Trợ lý Google chưa phát hành ứng dụng dành cho máy tính để bàn cho Trợ lý Google, nhưng nhờ lập trình viên Melvin L. Abraham, bạn có thể tải ứng dụng Trợ lý Google không chính thức trên máy tính Windows, macOS và Linux. Như sau.

Cách định cấu hình và sử dụng Trợ lý Google trên máy tính

Bằng cách này, bạn có thể mang Trợ lý Google vào máy tính của mình mà không cần phải sở hữu điện thoại thông minh Android - Ảnh 2.

Ghé thăm trang Control Panel hành động và nhấp vào “Dự án mới”. Nhập tên cho dự án mới và chọn một số thông tin cho phù hợp.

Bằng cách này, bạn có thể mang Trợ lý Google vào máy tính của mình mà không cần phải sở hữu điện thoại thông minh Android - Ảnh 3.

Đặt tên xong, bạn sẽ được đưa đến trang quản lý dự án chính, lúc này bạn hãy kéo xuống cuối trang và bấm vào dòng “Bạn đang muốn đăng ký thiết bị? Bấm vào đây”.

Bằng cách này, bạn có thể mang Trợ lý Google vào máy tính của mình mà không cần phải sở hữu điện thoại thông minh Android - Ảnh 4.

Bạn sẽ được chuyển đến trang đăng ký thiết bị, nhấp vào “Đăng ký Model”

Bằng cách này, bạn có thể mang Trợ lý Google vào máy tính của mình mà không cần phải sở hữu điện thoại thông minh Android - Ảnh 6.

Sau khi tạo, hãy nhấp vào “Tải xuống thông tin đăng nhập OAuth 2.0” trong cửa sổ xuất hiện để tải xuống File. Sau đó, bạn có thể bỏ qua các bước tiếp theo để đóng cửa sổ này.

Bằng cách này, bạn có thể mang Trợ lý Google vào máy tính của mình mà không cần phải sở hữu điện thoại thông minh Android - Ảnh 7.

Tiếp tục truy cập Control Panel đám mây và nhấp để chọn bất kỳ dự án nào trong đó (nếu có, nếu không bạn có thể tạo nhanh trong đó).

Bằng cách này, bạn có thể mang Trợ lý Google vào máy tính của mình mà không cần phải sở hữu điện thoại thông minh Android - Ảnh 8.

Sau đó nhấp vào tùy chọn API & Dịch vụ trong menu bên và nhấp vào tùy chọn Trang tổng quan.

Bằng cách này, bạn có thể mang Trợ lý Google vào máy tính của mình mà không cần phải sở hữu điện thoại thông minh Android - Ảnh 9.

Trên Trang tổng quan mới mở, vui lòng nhấp vào dòng “BẬT ỨNG DỤNG APIS VÀ DỊCH VỤ”.

Bằng cách này, bạn có thể mang Trợ lý Google vào máy tính của mình mà không cần phải sở hữu điện thoại thông minh Android - Ảnh 10.

Trang Thư viện API hiện ra, bạn nhập từ Key “Trợ lý Google” vào ô tìm kiếm và bấm vào kết quả như hình.

Bằng cách này, bạn có thể mang Trợ lý Google vào máy tính của mình mà không cần phải sở hữu điện thoại thông minh Android - Ảnh 11.

Trên trang thông tin về API Trợ lý Google, hãy nhấp vào “BẬT” để kích hoạt.

Bằng cách này, bạn có thể mang Trợ lý Google vào máy tính của mình mà không cần phải sở hữu điện thoại thông minh Android - Ảnh 12.

Chờ vài giây để Trợ lý Google kích hoạt và khi hoàn tất, nó sẽ chuyển hướng bạn đến trang quản lý của API. Bây giờ hãy nhấp vào “Thông tin đăng nhập” trên menu bên.

Bằng cách này, bạn có thể mang Trợ lý Google vào máy tính của mình mà không cần phải sở hữu điện thoại thông minh Android - Ảnh 13.

Và nhấp vào “CẤU HÌNH MÀN HÌNH SỰ ĐỒNG Ý”.

Bằng cách này, bạn có thể mang Trợ lý Google vào máy tính của mình mà không cần phải sở hữu điện thoại thông minh Android - Ảnh 14.

Đánh dấu vào tùy chọn “Bên ngoài” trên trang mới mở và nhấn TẠO.

Bằng cách này, bạn có thể mang Trợ lý Google vào máy tính của mình mà không cần phải sở hữu điện thoại thông minh Android - Ảnh 15.

Nhập một số thông tin theo yêu cầu. Đối với email, hãy chọn “Email hỗ trợ người dùng”.

Bằng cách này, bạn có thể mang Trợ lý Google vào máy tính của mình mà không cần phải sở hữu điện thoại thông minh Android - Ảnh 17.

Tiếp theo, bỏ qua phần “Phạm vi” và “Thông tin tùy chọn” bằng cách nhấn LƯU VÀ TIẾP TỤC.

Bằng cách này, bạn có thể mang Trợ lý Google vào máy tính của mình mà không cần phải sở hữu điện thoại thông minh Android - Ảnh 18.

Vào “Kiểm tra người dùng”, nhấp vào “THÊM NGƯỜI DÙNG”.

Bằng cách này, bạn có thể mang Trợ lý Google vào máy tính của mình mà không cần phải sở hữu điện thoại thông minh Android - Ảnh 19.

Tiến hành thêm email bạn đang sử dụng để xác nhận. Tốt nhất bạn nên sử dụng Gmail để xác nhận nhanh chóng. Bạn cũng có thể sử dụng email của chính mình nếu bạn muốn.

Bằng cách này, bạn có thể mang Trợ lý Google vào máy tính của mình mà không cần phải sở hữu điện thoại thông minh Android - Ảnh 20.

Sau khi thêm, nhấn LƯU VÀ TIẾP TỤC để lưu.

Bằng cách này, bạn có thể mang Trợ lý Google vào máy tính của mình mà không cần phải sở hữu điện thoại thông minh Android - Ảnh 21.

Truy cập vào Địa chỉ này và chọn phiên bản Google Assistant Unofficial Desktop Client phù hợp với hệ điều hành máy tính bạn đang sử dụng, tải xuống và cài đặt.

Bằng cách này, bạn có thể mang Trợ lý Google vào máy tính của mình mà không cần phải sở hữu điện thoại thông minh Android - Ảnh 22.

Sau khi cài đặt, hãy khởi động ứng dụng và nhấp vào biểu tượng bánh răng để truy cập trang Cài đặt của ứng dụng.

Bằng cách này, bạn có thể mang Trợ lý Google vào máy tính của mình mà không cần phải sở hữu điện thoại thông minh Android - Ảnh 23.

Cuộn và nhấp vào Duyệt trên dòng Đường dẫn File chính và điều hướng đến gói bạn đã tải xuống trong phần “Tải xuống thông tin đăng nhập OAuth 2.0” ở trên. Sau đó nhấp vào “Lưu” để lưu.

Bằng cách này, bạn có thể mang Trợ lý Google vào máy tính của mình mà không cần phải sở hữu điện thoại thông minh Android - Ảnh 24.

Google Assistant sẽ tự làm mới và xuất hiện như hình. Lúc này, bạn hãy nhấn “Relaunch Assistant” để khởi động lại ứng dụng.

Bằng cách này, bạn có thể mang Trợ lý Google vào máy tính của mình mà không cần phải sở hữu điện thoại thông minh Android - Ảnh 25.

Sau khi khởi động lại xong, Trợ lý Google sẽ yêu cầu bạn nhập mã Token để kích hoạt lại.

Bằng cách này, bạn có thể mang Trợ lý Google vào máy tính của mình mà không cần phải sở hữu điện thoại thông minh Android - Ảnh 26.

Đồng thời trang web mới sẽ mở ra, vui lòng chọn tài khoản Google mà bạn đã sử dụng ở trên để xác nhận giấy phép của mình.

Bằng cách này, bạn có thể mang Trợ lý Google vào máy tính của mình mà không cần phải sở hữu điện thoại thông minh Android - Ảnh 28.

Dán nó vào cửa sổ Trợ lý Google và nhấn Gửi.

Bằng cách này, bạn có thể mang Trợ lý Google vào máy tính của mình mà không cần phải sở hữu điện thoại thông minh Android - Ảnh 29.

Bây giờ chỉ cần khởi động lại Trợ lý Google bằng cách nhấn “Khởi chạy lại Trợ lý” và tận hưởng thành quả!

Rất đơn giản phải không?

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc