Windows 10 cũng có chức năng chia màn hình như trên macOS, thậm chí là đa năng hơn

Nếu bạn sử dụng macOS, bạn khá thích thú với tính năng Split View, khi được kích hoạt, nó sẽ tự động chia đôi màn hình để người dùng chạy song song 2 ứng dụng, rất thuận tiện cho bạn vì bạn có thể xem Youtube và trò chuyện với bạn bè hoặc lướt web trong khi gõ văn bản.

Windows 10 có chức năng chia màn hình giống như trên macOS, thậm chí còn linh hoạt hơn - Hình 1.

Tuy nhiên, một điều bạn có thể không biết là tính năng chia màn hình đã được Microsoft cung cấp trên Windows kể từ phiên bản Windows 7 hiện tại sang Windows 10. MacOS, mặt khác, không có tính năng này cho đến khi OS X El Capitan . Và tất nhiên, cho đến phiên bản Windows 10 hiện tại, tính năng chia màn hình đã được nâng cấp lên cấp cao hơn, bạn có thể mở 3 hoặc nhiều cửa sổ riêng biệt để tăng hiệu quả làm việc. Cách sử dụng cụ thể như sau.

Windows 10 có chức năng chia màn hình giống như trên macOS, thậm chí còn linh hoạt hơn - Ảnh 2.

Chuyển đến Cài đặt> Hệ thống.

Windows 10 có chức năng chia màn hình giống như trên macOS, thậm chí còn linh hoạt hơn - Hình 3.

Trong Hệ thống, tìm và nhấp vào Đa tác vụ.

Windows 10 có chức năng chia màn hình giống như trên macOS, thậm chí còn linh hoạt hơn - Hình 4.

Đặt nó thành BẬT trong dòng “Snap windows”, sau đó tiếp tục đánh dấu vào 03 tùy chọn bên dưới như được hiển thị để cho phép chia sẻ màn hình trên Windows 10.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Windows 10 có chức năng chia màn hình giống như trên macOS, thậm chí còn linh hoạt hơn - Hình 5.

Một trong những cách dễ nhất để phân chia màn hình trong Windows 10 là sử dụng thao tác có tên là Side-by-Side Snap. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần sử dụng chuột, bàn phím hoặc … ngón tay (nếu là màn hình cảm ứng) để kéo một cửa sổ vào cạnh màn hình, nó sẽ tự động phóng to chính xác một nửa màn hình. Với nửa màn hình còn lại, Snap Assistant sẽ nhắc bạn chọn một cửa sổ mở để điền ghi chú hoặc bạn có thể mở một ứng dụng mới để điền vào phần này.

>>> Xem thêm:  Cách xóa bạn bè trên Facebook nhanh
Windows 10 cũng có chức năng chia đôi màn hình giống như trên macOS, thậm chí còn linh hoạt hơn - Hình 6.

Khi bạn có hai cửa sổ hiển thị, bạn có thể thay đổi kích thước của nó bằng cách kéo viền để chia màn hình. Bạn có thể thu nhỏ một cửa sổ và cửa sổ kia sẽ phóng to. Tuy nhiên, nó có giới hạn về kích thước cửa sổ đó. Điều này là để ngăn bạn tạo ra một cửa sổ quá nhỏ để làm bất cứ điều gì.

Windows 10 có chức năng chia đôi màn hình giống như trên macOS, thậm chí còn linh hoạt hơn - Hình 7.

Trong trường hợp sử dụng chuột, hãy kéo một cửa sổ và đẩy nó sát cạnh trái hoặc phải của màn hình cho đến khi Windows 10 hiển thị viền màn hình một nửa. Nhả nút chuột và chọn một cửa sổ ứng dụng khác để lấp đầy phần còn lại của màn hình.

Windows 10 cũng có chức năng chia đôi màn hình giống như trên macOS, thậm chí còn linh hoạt hơn - Hình 8.

Nếu sử dụng bàn phím, tại cửa sổ bạn đang làm việc, nhấn phím Windows + phím trái để phóng to cửa sổ đó sang trái hoặc Windows + mũi tên phải để phóng to cửa sổ sang phải. Sau đó, bạn sử dụng phím Tab để chọn các cửa sổ còn lại theo cùng một cách.

Windows 10 có chức năng chia màn hình giống như trên macOS, thậm chí còn linh hoạt hơn - Hình 9.

Ngoài ra, tính năng chia đôi màn hình trên Windows 10 cũng được trang bị chế độ có tên Corner Snap. Để kích hoạt, bạn có thể kéo cửa sổ thả xuống bốn góc của màn hình. Bằng cách này, bạn sẽ chia màn hình làm việc thành 4 cửa sổ. Nếu bạn có một màn hình hỗ trợ độ phân giải cao như 2K hoặc 4K, thì điều này thật tuyệt. Bạn có thể làm việc tại một thời điểm với nhiều cửa sổ hơn.

>>> Xem thêm:  1001 ICON FACEBOOK ĐẸP

Tuyệt vời không phải là nó?

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc